NGUYỄN THANH TÚ VẠCH MẶT TỘI ÁC, TỘI TRỐN THUẾ VIỆT TÂN TẠI MỸ


Những sự thật về cái chết của Hoàng Cơ Minh
Văn Nghệ Tiền Phong trang 25 26-27 và 88-89 số 303, từ ngày 1 đến 15 tháng 9 năm 1988.
LTS.- Có những sự kiện trong lịch sử của nhân loại nói chung, hay của một dân tộc nói riêng, đã khắc sâu vào tâm khảm của con người từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tại Việt Nam, cho tới nay, khi nghe nhắc tới bao vụ khủng bố dã man, tàn ác, gian manh lừa bịp đối với người dân Việt của Hồ chí Minh và đảng Cộng-sản Việt Nam qua việc tình nguyện làm tay sai cho Nga, Tàu, để lần lượt buôn dân bán nước; thì mọi người đều đã nhận chân ra được: Đảng CSVN là lũ tội đồ của dân tộc.
Trớ trêu thay, trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng-sản tại hải ngoại, hiện nay vẫn còn những bè đảng, tổ chức, cũng mạo nhận là người "Quốc-gia", "chống cộng", nhưng hành động của chúng lại làm lợi cho đảng CSVN để kéo cả nước xuống tình trạng suy đồi mọi mặt như hiện nay! Thêm vào đó, hiểm họa nô lệ giặc Bắc phương cũng gần kề!
Nhận thấy bài viết: "Những sự thật về cái chết của Hoàng Cơ Minh" dưới đây, của tác giả Nguyễn Toàn đến nay vẫn còn giá trị thời sự; bài viết nói về sự thật của"Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam", viết tắt là "Mặt Trận" và hiện nay là "đảng" Việt Tân. "Đảng" Việt Tân đã được đoàn viên "Mặt Trận" công khai cho ra đời ngày 19/9/2004, tại Berlin, Đức quốc.
Hồn Việt UK online xin trân trọng kính mời quý độc giả cùng theo dõi.
Những Sự Thật
về cái chết của Hoàng Cơ Minh
– Hoàng Cơ Minh đã chết như thế nào ?
– Các tướng Thái khai thác “dịch vụ kháng chiến” ra sao ?
– Ai chủ trương Khủng Bố người làm báo ?
– Nhóm Nguyễn Đồng Sơn và những mưu đồ mới.
Nguyễn Toàn
Trước khi nói đến cái chết của ông Hoàng Cơ Minh, thiết tưởng cần phải lội ngược lại thời gian, khi “Mặt Trận” được thành lập, và những hoạt động của nó, để từ đó đưa đến cái chết tăm tối của người đứng đầu tổ chức từng được xảo thuật tuyên truyền của “Mặt trận” đưa lên cao như một vị anh hùng dân tộc.
Từ Thu Tiền Ở Hải Ngoại, Đến “Chiến Khu Quốc Nội”
Thật ra, vào năm 1982, khi hai ông Hoàng Cơ Minh và Phạm Văn Liễu dựng ra “Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam” (MTQGTNGPVN), thì nhóm này chỉ đưa được có 8 (tám) người về Thái Lan. Nhưng, nhờ biết cướp thời cơ lúc tinh thần người Việt lưu vong đang lên cao, và nhất là nhờ những xảo thuật tuyên truyền lừa bịp như mấy phút phim video “Đông Tiến” dàn cảnh ở Thái Lan, “Mặt Trận” đã đưa “uy tín” của “Chủ tịch Hoàng Cơ Minh” và phe nhóm lên rất cao.
Trong khi “chiến khu quốc nội” chỉ có trên phim video, thì tại hải ngoại, “Phong Trào Yểm Trợ Kháng Chiến” do ông Phạm Ngọc Lũy chủ xướng tha hồ thu góp tiền bạc, các “cán bộ lãnh đạo Mặt Trận” trở thành những “quan lớn phục quốc” và hách dịch. Đoàn viên “Mặt Trận” thì vênh váo, làm như là sắp giải phóng được đất nước tới nơi và sắp đè đầu, cưỡi cổ thiên hạ. Đây là giai đoạn cực thịnh của nhóm Minh-Liễu, vì đã thành công trong việc đánh lừa được đa số người Việt tỵ nạn, khiến một số ít người phát giác được trò lừa bịp của “Mặt Trận” có nói lên cũng không mấy ai tin, mà còn bị chụp mũ là Việt cộng, hoặc bị khủng bố…
Năm 1983, ông Hoàng Cơ Minh từ “chiến khu quốc nội” về Hoa Kỳ với chiếc khăn rằn quàng cổ để mở “Đại Hội Chính Nghĩa”, tuyên bố là đã “thống hợp được 36 (ba mươi sáu) tổ chức kháng chiến gồm 10,000 (mười ngàn) tay súng ở quốc nội”, nhưng sự thật “chiến khu” này chỉ là một mảnh rừng ở Buntharit, thuộc tỉnh Uborn, được viên tướng Thái Sút-Sai, Tư lệnh đơn vị 309 Tình báo làm ngơ cho sử dụng với số tiền “trà nước” lúc đầu khoảng 2,000/ 3,000 đô la Mỹ, và phải đóng “hụi chết” hàng tháng từ một tới ba ngàn Mỹ kim, chưa kể quà cáp biếu xén các bà tướng, bà tá “nước bạn”.
“Chiến khu” này, chính là nơi đã được nhóm Minh-Liễu dùng để khai sinh “MTQGTNGPVN” vào ngày 8.3.1982, công bố “Cương lĩnh chính trị” kêu gọi “người người nổi dậy, nhà nhà thành công chiến đấu chống lại bạo quyền cộng sản”. Tuy trình diễn rình rang và hô hào đao to búa lớn như vậy, nhưng thực ra như trên đã nói, cán bộ nòng cốt của “Mặt Trận” tại “chiến khu” không quá 8 (tám) người (trong đó, có Hoàng Cơ Minh, Lê H., Nguyễn kim H., Nguyễn Trọng H. Lạc), còn các “kháng chiến quân” xuất hiện trong video hầu hết là… thuê của Thái Lan!
Tàn Ác và Sắt Máu
Tuy số cán bộ của “Mặt Trận” tại “chiến khu” đếm không đủ mười đầu ngón tay, nhưng Hoàng Cơ Minh đã phong tướng… không quân cho tả hữu. Cựu Trung tá Nhảy dù Lê H., bí danh Đặng Quốc Hiền, được phong “Tướng Tư lệnh Lực lượng Kháng chiến”, cựu Đại tá Dương Văn Tư (gia nhập “Mặt Trận” từ trại tỵ nạn Thái Lan) được phong “Tướng Tư lệnh Chiến khu (ở Uborn), ông cựu Trung úy Phòng 7 Bộ Tham Mưu Nguyễn Trọng H., bí danh Huy, được thăng “Đại tá Tư lệnh phó Lực lượng Vũ trang. Huy có một Album hình ảnh “Lễ Tuyên Bố Cương Lĩnh Mặt Trận” và sinh hoạt ở “chiến khu” đem vào các trại tỵ nạn để tuyên truyền và tuyển mộ quân.
Trong thời gian 1982-1983, có hai người Việt làm việc cho Tòa Đại Sứ Mỹ ở Bangkok là các ông V. và N., đã giúp nhóm Hoàng Cơ Minh rất nhiều. Tuy nhiên, sau một thời gian sôi nổi lúc đầu, những người có mặt tại Thái Lan đã thấy rõ hơn ai hết chân tướng của phe nhóm Hoàng Cơ Minh, nên ai có thể xa lánh dược, thì xa lánh, ai bị “kẹt” thì bất bình và bất mãn. Để trấn áp các sự phản kháng và ngăn chận “đào ngũ” Hoàng Cơ Minh đã cho thi hành kỷ luật thép, và hơn thế nữa, đã dùng sự tàn ác sắt máu đối với những người bất tuân phục. Không kể một số thanh niên vô danh theo “Mặt Trận” từ các trại tỵ nạn, sau đó, đã bị thủ tiêu vì định bỏ “chiến khu”, còn những cái chết bí ẩn của một số người được dư luận biết đến. Được nói tới nhiều nhất là cái chết của Kỹ sư Ngô Chí (Trí) Dũng, một thanh niên trí thức đầy nhiệt huyết đã bỏ đời sống êm ấm tiện nghi ở Nhật Bản đi theo “Mặt Trận”, người đóng góp rất nhiều cho “Mặt Trận” và cũng là người đã nuôi dưỡng “Chủ tịch Hoàng Cơ Minh” lúc còn bôn ba… ăn nhờ ở đậu tại Nhật. Ông Dũng đã tới sống tại “chiến khu” và rồi không biết chuyện gì đã xẩy ra, mà sau đó, ông Dũng bị giết chết hết sức bất ngờ, xác được vùi ở một khu rừng chồi tại Buntharit. Một người khác là bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, một cựu sĩ quan trợ y trong QLVNCH được “Mặt Trận” tuyển mộ tại trại tỵ nạn, và thăng chức bác sĩ. Ông Nhiều đã bị “Mặt Trận” xử tử. Chưa kể Đại tá Dương Văn Tư chết vì bệnh hoạn và thiếu dinh dưỡng, ít nhất cũng có ba người bị thủ tiêu tại “chiến khu” trong một thời gian ngắn.
Cái chết của Hoàng Cơ Minh
Vào năm 1985, khi tại Hoa Kỳ, cánh Phạm Văn Liễu, Trần Minh Công tách ra khỏi “Mặt Trận” và những mánh lới lừa bịp nhằm moi tiền đồng bào được chính các thủ phạm vạch áo cho người xem lưng, thì cũng là lúc tại Thái Lan, nhà cầm quyền nước này làm khó dễ, trục xuất toàn bộ nhóm Hoàng Cơ Minh về Mỹ (trong đó có Hoàng Cơ Minh, Nguyễn Kim H. Nguyễn Trọng H…). Thật ra, Hoàng Cơ Minh không mấy khi có mặt tại Thái Lan. Thỉnh thoảng Hoàng Cơ Minh có qua Thái Lan, nhưng thường ở căn nhà tại khu Sảm-Sẻn, được gọi là “Hậu trạm”, chứ ít khi ông ta xuất hiện tại “chiến khu”.
Khi xảy ra vụ các “chiến hữu” chia ra hai phe bôi mặt đá nhau vì ăn chia không đồng đều và “Mặt Trận” đang trên đà tan rã thì Hoàng Cơ Minh ở luôn tại San Jose, Bắc California, thỉnh thoảng tới họp với các “xứ bộ” còn trung thành để làm ra vẻ “Mặt Trận” vẫn còn mạnh lắm. Ông ta mặc đồ lớn, chứ không còn mặc áo bà ba, cuốn khăn rằn ở cổ nữa!
Trong khi đó, “chiến khu quốc nội” tại Thái Lan lâm cảnh rắn không đầu, và bị “đuổi nhà” nên tự động tan rã, và còn một ít người vì lý do này hay lý do khác phải sống chết với “Mặt Trận” thì di chuyển lên vùng Udon.
Gần cuối năm 1987, sau khi tạm “củng cố hàng ngũ” còn lại ở quốc ngoại, Hoàng Cơ Minh lại vận động đút lót để được trở lại “quốc nội Thái Lan” nhưng vừa đặt chân đến đất Thái, ông ta đã nhận được lệnh của viên tướng Svet, Tư lệnh vùng biên giới, bắt phải đổi căn cứ lên miền Bắc Thái. Hoàng Cơ Minh không còn cách nào khác hơn là phải tuân lệnh viên tướng Thái này, một lần nữa phải di chuyển căn cứ từ Udon lên Bắc Thái với dự định lập căn cứ mới tại khu Bukdahan, sát biên giới Thái-Lào. Chính trong cuộc di hành này, mà Hoàng Cơ Minh đã bị một số “kháng chiến quân” bắn chết. Bốn người trong số “kháng chiến quân” từng bị Hoàng Cơ Minh bỏ rơi ở Thái Lan từ năm 1985, với sự xúi dục của tên Lưu Tuấn Hùng đã bất ngờ rút súng bắn sả vào Hoàng Cơ Minh trong lúc đang đi dọc đường. Cần mở một dấu ngoặc ở đây để nói thêm về Lưu Tuấn Hùng. Y là một tên gián điệp Việt cộng dưới quyền điều khiển của Trung tá công an Việt Cộng “Việt Dũng” thuộc “Sở công an TP Hồ chí Minh”, được gửi đi vượt biên với ý đồ trường kỳ mai phục hoạt động trong các lực lượng chống cộng ở hải ngoại. Năm 1983, Lưu Tuấn Hùng được cựu Trung tá Nguyễn văn H. người từ trại tỵ nạn Sikiew ra làm việc cho cơ quan tình báo Hoa Kỳ ở Aranya Prathet đưa ra khỏi trại để điều tra và định dùng y xâm nhập Việt Nam, nhưng rồi kế hoạch không được thực hiện. Hùng được trả về trại Sikiew. (Ông NVH hiện cư ngụ ở Virginia. Vài tháng sau, người ta thấy Nguyễn Kim H. và Nguyễn Trọng H. đến trại tiếp xúc với Lưu Tuấn Hùng và kết nạp y làm “Đại diện Mặt Trận” tại Sikiew. Hắn đã mua chuộc được sự tín nhiệm của Hoàng Cơ Minh và được ông này sử dụng làm “tùy viên”. Chính Lưu Tuấn Hùng đã xúi dục bốn người khác giết chết Hoàng Cơ Minh để đoạt hai ký lô vàng mà ông này mang theo định để đút lót các viên chức Thái trong việc lập lại “chiến khu” mới.
Sau khi Hoàng Cơ Minh “chết”, nhóm người đi theo ông ta (độ 60 người) sợ bị Thái Lan bắt trừng trị, nên không còn con đường nào khác hơn là tạm thời vượt sông Mekong kéo nhau sang Nam Lào, không may lọt vào ổ phục kích của Lào Cộng, bị sát hại một số, còn một số bị bắt làm tù binh Việt Nam, trong số này có cả Lưu Tuấn Hùng. Bởi vậy, người biết chuyện không hề ngạc nhiên khi được tin “Tòa án nhân dân TP Hồ chí Minh” chỉ xử Lưu Tuấn Hùng tù treo! Một chế độ cộng sản sắt máu không bao giờ xử án treo kẻ đã vượt biên trốn ra khỏi nước, gia nhập lực lượng kháng chiến và trở về chống phá chúng bằng vũ khí. Trừ khi kẻ ấy là người của chúng cài vào. Chi tiết về cái chết của Hoàng Cơ Minh đã được một số sĩ quan cao cấp Thái, trong đó, có Đại tá Thamasak thuộc Lực Lượng Đặc Nhiệm 80 ở vùng biên giới Prachinburi, xác nhận với kẻ viết bài này.
Nhóm Nguyễn Đồng Sơn và những mưu đồ mới:
Sau khi Hoàng Cơ Minh chết, MTQGTHGPVN không dám công bố tin tức này, vì sợ “Mặt Trận” tan rã và hơn nữa sợ nội bộ sẽ xâu xé nhau để giành giựt tiền bạc vì nhờ số tiền bịp bợm quyên góp được của đồng bào khắp nơi trong mấy năm, “Mặt Trận” đã sử dụng để kinh tài dưới nhiều hình thức như:
Hệ thống Phở Hòa, hệ thống Phở Bằng, hệ thống tàu đánh cá, hệ thống xuất nhập cảng hàng Á châu (nhất là thực phẩm), tiệm bida, mua nhà cho thuê… sau nhiều năm đã sinh lợi rất nhiều.
Vào tháng 5.1988 vừa qua, Nguyễn K.H., bí danh Nguyễn Kim, “Tổng vụ trưởng Tổng vụ Hải Ngoại MTQGTNGPVN” đã cùng N.X.N, bí danh Nguyễn Đồng Sơn, trở lại Thái Lan (nhờ móc nối với một sĩ quan cấp tướng của Thái, đút lót tiền nhiều để xin được đỡ đầu) để vận động lập lại “chiến khu quốc nội mới” và sẽ tiếp tục xin phép vào các trại biên giới (các trại đang bị Thái chèn ép bắt giam và đòi trả về Việt Nam) để tuyển mộ người (những người trong các trại này đang sống trong tình trạng tuyệt vọng, dễ bị quyến dụ đi theo).
Với sự đút lót và vận động của Sơn-Kim, viên sĩ quan cấp tướng của Thái Lan đang định thúc ép nhóm “kháng chiến” của Thái Quang Trung phải sáp nhập với nhóm của Sơn-Kim để thành lập lại trại Bukdahan. Sau khi đã có trại mới, có một ít quân, họ sẽ xúi dục những người này bịa ra câu chuyện chiến đấu ác liệt với cộng sản và nhân đó, sẽ công bố cái chết của Hoàng Cơ Minh. Họ cũng đã chuẩn bị đưa phó Đề Đốc Hải quân Đinh M.H. lên làm “Chủ tịch Mặt Trận.
Tông tích Nguyễn Đồng Sơn không còn lạ gì đối với các tổ chức chống cộng ở hải ngoại, cũng như với cơ quan an ninh Thái Lan. Y là cháu ruột của Nguyễn Xuân Cúc, bí danh Mười Cúc, tức Nguyễn Văn Linh, đang là chúa trùm đảng cộng sản Việt Nam.
Trước 30.4.1975, Nguyễn Đồng Sơn cùng cánh với Nguyễn văn Hảo. Sau khi cộng sản chiếm đoạt miền Nam, Nguyễn Đồng Sơn cũng đã cùng Hảo giúp cho Việt cộng tiếp thu của cải và “quản lý” kinh tế miền Nam, sau đó, cả hai được Việt cộng cho rời Việt Nam sang Pháp theo đường chính thức. Năm 1983, Nguyễn Đồng sơn đã sang Hoa Kỳ tìm cách xâm nhập “Mặt Trận” và mua được lòng tin cậy của mấy anh em Hoàng Cơ Minh.
Nhóm Thái Quang Trung (con của cụ Thái Văn Kiểm) tuy có nhận sự trợ giúp của Tầu Cộng, nhưng các “kháng chiến quân” sống tại căn cứ Bukdahan cũng rất thiếu thốn cực khổ, và không có tiền mặt để đút lót cho tướng, tá Thái Lan, nên có thể phải nhập với “Mặt Trận” của Sơn-Kim để có thêm phương tiện và nhân sự hầu làm vừa lòng các tướng tá Thái Lan, để được yên, bằng cách canh chừng biên giới và xâm nhập lãnh thổ Đông Dương thâu thập tin tức tình báo cho Thái. Nếu dự định này thành tựu thì sau Hoàng Cơ Minh, “Mặt Trận” của Kim-Sơn sẽ trình diễn một màn lừa bịp thứ hai.
Tiếp tục Khủng bố
Từ ngày “Mặt Trận” ra đời đã xảy ra nhiều vụ Khủng Bố nhắm vào các phần tử Quốc Gia, đặc biệt là những người cầm bút, trong giới người Việt lưu vong tại Mỹ. Từ đe dọa, đến ám sát, đốt nhà… Những người bị Khủng bố đều có chung một “tội” là không chịu hùa theo đồng lõa với những trò lừa bịp của “Mặt Trận”, nên dù không tìm ra thủ phạm, dư luận vẫn biết ai đã chủ mưu những vụ này.
Một hôm vào trung tuần tháng 5.1988, nhân dịp Sơn và Kim đến Bangkok, nhờ tình cờ nghe được câu chuyện trao đổi giữa hai đoàn viên “Mặt Trận”, kẻ viết bài này càng tin thêm là dư luận đã không sai lầm.
Hôm ấy, kẻ viết bài này đang ngồi trong một Snack bar ở đường Sukhumvit, Bangkok, một nơi dành cho người ngoại quốc du hí, thì gặp hai người Á châu có đeo huy hiệu “Mặt Trận” trên ve áo vest. Người viết tảng lờ như không biết họ là người Việt Nam, ngồi tán tiếng Thái với cô cashier, trong khi vẫn lắng nghe và để ý dò xét hai người này. Một trong hai người dè dặt đưa mắt nhìn người viết rồi nói gì đó với bạn đồng hành. Sau đó, một người giả bộ cầm điếu thuốc lá sang hỏi người viết xin mồi lửa bằng tiếng Việt. Người viết cũng phải đóng kịch bằng cách ngẩn tò te như không hiểu hắn nói gì và hỏi lại bằng một tràng tiếng Thái:
– Tôi không hiểu ông nói gì? Tôi là người Thái. Bộ ông là người Nhật hả? Tôi không biết tiếng Nhật.
Y cười, nói với tôi bằng tiếng Anh:
– Ồ xin lỗi ông, tôi nghĩ ông là người Nhật như chúng tôi.
Từ đó, hai người không e ngại tôi nữa. Họ thản nhiên nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt nho nhỏ. Trong bar, ngoại trừ tôi và hai người đó là Á châu cùng với cô cashier duyên dáng người Thái, còn khách toàn là Tây phương; vì vậy, hai người này không phải e dè gì cả. Nhưng họ không biết một điều tối hệ trọng là ở Bangkok có rất nhiều gián điệp của nhiều quốc gia Tây phương và của cả cộng sản nữa, và rất nhiều người biết tiếng Việt, nghe, viết, nói cả tiếng Việt rất giỏi. Có nhiều người nếu không gặp mặt, nhìn họ nói mà chỉ nghe qua vách thì sẽ nghĩ là hai người Việt đang nói chuyện với nhau.
Sau khi nói những chuyện tầm phào, bá vơ, chuyện chơi bời du hí ở các động sang trọng của thủ đô Bangkok, nơi rất nổi tiếng về các món ăn chơi ở vùng Đông Nam Á, hai người vừa uống bia Singha (loại bia đen của Thái rất nặng), vừa trò chuyện. Một người hỏi:
– Tại sao không làm luôn thằng Nguyễn Thanh Hoàng của tờ Văn Nghệ Tiền Phong cho rồi?
– Tại sao phải làm thằng Nguyễn Thanh Hoàng?
– Tên này liên tiếp chửi bới, bôi nhọ và lật tẩy Mặt Trận. Nếu không “dứt” thì sẽ tai hại rất nhiều, vì y nắm được rất nhiều tài liệu về hoạt động của Mặt Trận.
– Vậy sao mình không dứt bọn nó cho rồi.
– Bây giờ chưa được. Vì bứt dây động rừng ông biết không? Biết đâu bọn nó đã nhờ cảnh sát bảo vệ, mình cựa quậy bây giờ là nát xương…
Kháng Chiến Phục Quốc Hay Giữ Dưa?
Như trên đã trình bày, chính sách Thái Lan từ trước tới nay đối với các tổ chức kháng chiến chống cộng sản Việt Nam, là mở cửa cho bất cứ người nào có khả năng về nhân sự, tài chánh, và tổ chức để gây dựng một “chiến khu” ở vùng biên giới Thái-Miên hoặc Thái-Lào. Áp dụng chính sách này, Thái Lan có hai điều lợi: Thứ nhất, là họ có một đơn vị biên phòng ngăn cản Việt cộng mà không phải trả lương. Thứ hai, là họ có thể sử dụng những lực lượng kháng chiến Việt-Miên-Lào để trả giá với Việt cộng. Nếu Việt cộng tấn công mạnh sang đất Thái, họ sẽ có cớ để mặc cả bằng cách dọa dẫm sẽ yểm trợ các lực lượng kháng chiến của cả ba nước Đông Dương mạnh hơn… Dù sao thì người Thái vẫn có lợi, đó là chưa kể đến cái lợi về tài chánh do lực lượng có căn cứ ở biên giới Thái phải yểm trợ cho kháng chiến của mình qua tay của người Thái. Kháng chiến đã trở thành một dịch vụ sinh lợi cho các vị tướng lãnh Thái, Tư lệnh các đơn vị được phép yểm trợ cho từng tổ chức kháng chiến. Thí dụ: đơn vị 309 tình Báo Biên Giới trực thuộc Bộ tư Lệnh quân Đội Hoàng gia Thái Lan đỡ đầu cho “Mặt Trận” của Hoàng Cơ Minh. Họ đã che chở cho nhóm Hoàng Cơ Minh và trực tiếp chỉ huy những người lãnh đạo lực lượng Hoàng Cơ Minh. Tư lệnh của đơn vị 309 Tình Báo là tướng Sút-Sai, một người đã được hưởng khá nhiều tiền của nhóm Hoàng Cơ Minh qua trương mục ở Ngân Hàng Quân Đội. Ngoài số tiền “thuê” mảnh đất rừng ở Buntharit, tỉnh Uborn, phải đóng lần đầu cho vị tướng này (khoảng từ 20,000 đến 30,000 dollas); hàng tháng “Mặt Trận” lại phải đóng “hụi chết” cho các vị tướng Thái, khi thì 1000 đô la, khi 2-3000 vô kể. Ngoài ra còn phải quà cáp biếu xén bà tướng, và các vị Đại tá, Trung tá… Đơn vị 315 Tình Báo Biên Giới Thái là cha đỡ đầu cho nhóm kháng chiến của ông Lê Quốc Túy.
Những đơn vị kháng chiến trở thành những tiền đồn cho Thái Lan và tùy theo các đơn vị Thái đỡ đầu, các lực lượng kháng chiến Việt Nam còn phải làm công tác tình báo, trinh sát vào nội địa Lào, Miên để thu thập tin tức tình báo. Vì thế, khi nhìn hình ảnh các kháng chiến quân người Việt Nam, người ta thấy mặc quân phục Thái, đội mũ của lực lượng biên phòng Thái, nhiều người đã tưởng rằng đây là đơn vị của Thái Lan, và không ai nghĩ rằng đó là những người bị giới hạn cư ngụ trong những vùng đèo heo hút gió, không có quyền đi ra khỏi khu vực trú đóng. Thỉnh thoảng mới có một, hai người được người Thái chở vào các thị xã để mua bán, hoặc liên lạc với “hậu trạm” đặt tại Bangkok.
Lực lượng kháng chiến nào cũng có “hậu trạm” đặt tại Bangkok. Khi thì đặt tại nhà một vị tướng Thái, có số điện thoại để liên lạc viễn liên về Hoa Kỳ và các “hậu trạm’ này đều thuê hộp thư ở bưu điện để liên lạc với các tổ chức yểm trợ tại Hoa Kỳ hoặc các nước khác.
Cũng có khi thì “hậu trạm” được các sĩ quan Thái của đơn vị đỡ đầu thuê cho ở một căn nhà bên ngoài thuộc khu an toàn, và thường là nhà của các sĩ quan cao cấp Thái để bảo đảm an toàn; tất nhiên cũng có đầy đủ tiện nghi và phương tiện để liên lạc đi các nơi. Trung bình giá một căn cứ (là một cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Thái Lan giáp ranh giới Miên, Lào), các lực lượng kháng chiến Việt Nam trả cho các vị tướng Thái vào khoảng 20,000 đến 30,000 Mỹ kim… mỗi tháng, lại phải đóng tiền “thuê rừng” cho vị tướng vào khoảng 2,000 đến 3,000 dollars. Số tiền này hoàn toàn vào túi riêng của vị tướng. Khi vui thì họ cho ở, phật ý thì họ đuổi.
Trên thực tế, chính quyền Thái chưa bao giờ chính thức yểm trợ các tổ chức kháng chiến Việt Nam, các nhân vật lãnh đạo các tổ chức kháng chiến chỉ được sự che chở ngầm của quân đội Thái và các tướng chỉ huy đơn vị đỡ đầu. Vì vậy, tình trạng của các đơn vị kháng chiến rất mong manh, nhất là anh em từ các trại tỵ nạn nhập vào. Họ bị sống bơ vơ trong các căn nhà lá nằm cheo leo trong những rừng núi hoang vu mà tình trạng tiện nghi rất là thiếu thốn, sinh hoạt hàng ngày cũng vô cùng eo hẹp. Đối với một số những cán bộ lãnh đạo đã có quốc tịch ở các quốc gia tạm dung như Pháp, Úc… thì tình trạng khá hơn, vì khi ông tướng Thái không bằng lòng vì một lý do nào đó (như nộp tiền hàng tháng trễ), thì họ chỉ trục xuất các cán bộ lãnh đạo này ra khỏi nước Thái; còn những người ở các trại tỵ nạn ra thì đi cũng không xong, mà ở cũng không chẳng được, tình trạng này thật là vô cùng bi đát. Người nào liều lĩnh trốn đi một cách bất hợp pháp, nếu người Thái bắt được sẽ bị đánh đập dã man, nếu không thì lọt vào tay cộng sản. Đằng nào cũng… chết!!!
Mấy năm nay, các tổ chức kháng chiến có căn cứ ở Thái Lan cứ quanh quẩn dậm chân ở biên giới Đông Dương, vừa nuôi béo các ông tướng, bà tướng Thái Lan bằng những đồng tiền thu góp của đồng bào ta ở hải ngoại, vừa đóng vai trò “giữ dưa” canh đất không lương cho “nước bạn”.
Đây là chiếc thùng không đáy sẽ khiến cho chúng ta lao tâm khổ trí, hao tài, tổn sức vì nó. Nhưng nếu bỏ đi thì cũng không đành lòng, vì còn đâu cơ hội mong manh giải phóng quê hương? Và niềm tin mù mờ kia sẽ lụi tàn theo năm tháng và quên lãng với thời gian; rồi những cám dỗ xa hoa của đời sống tiện nghi ở nước tạm dung sẽ làm chúng ta không còn thiết tha với chuyện đấu tranh gian khổ. Một khi ngọn lửa đấu tranh đã thực sự lụi tàn, chỉ còn là những tro than lạnh lẽo, thì làm sao chúng ta có thể khơi lại cho bùng cháy dữ dội để thiêu đốt bọn quỷ dữ cộng sản Việt Nam.
Tệ hơn nữa, có những nhóm người bất lương với các ý đồ đen tối, đã lợi dụng những “chiến khu” ở Thái Lan, để lừa bịp đồng bào, vơ vét tiền bạc của những người dễ tin – Khủng Bố những ai dám nói thật, biến kháng chiến thành trò hề, và đẩy lùi giấc mơ phục quốc ngày một thêm xa!!!
Nguyễn Toàn
Bài này đã đăng trên Văn Nghệ Tiền Phong trang 25 26-27 và 88-89 số 303, từ ngày 1 đến 15 tháng 9 năm 1988.
Posted in Linh Tinh | Leave a comment

Hoàng Lan Chi -Nguyễn Thanh Tú họp báo ở Houtston, công bố n hân chứng tố cáo tội ác của Việt Tân- Oct 3, 2017

Hoàng Lan Chi
NGUYỄN THANH TÚ HỌP BÁO Ở HOUSTON NGÀY 2 THÁNG 10, 2017
Hai video với nhân chứng kháng chiến quân kể chuyện
Vào thứ Hai ngày 2 tháng 10, 2017, tại Houston có buổi họp báo của ô Nguyễn Thanh tú từ 10g đến 12 giờ trưa. Mục đích: ong Tú cung cấp thêm các bằng chứng về “băng đảng Việt Tân”.Ô Nguyễn Thanh Tú đã từng họp báo ở Nam Bắc CA và lần này ông họp ở Houston, nơi gia đình ông đang cư ngụ và cũng là nơi ông chứng kiến cha mình, cố ký giả Đạm Phong, bị bắn nhiều phát súng sau loạt bài tố cáo Mặt Trận Hoàng Cơ Minh trên tờ Tự Do của ông vào 1982.
Phần đầu họp báo, ô Tú mô tả lại phim “Terror in Little Sài Gòn” bắt đầu xuất hiện thì phản ứng của truyền thông ra sao. Theo ông, bây giờ phải nói vầy, không còn là truyền thông độc lập nữa mà là truyền thông của VT!
Ô Tú nói “Việt Tân có ba chiêu sau đây: 1) Chiêu đánh bóng bởi dàn diễn viên hùng hậu, có quan hệ mật thiết với nhau vì từ các lò sau đây : (Người Việt, Calitoday, Viễn Đông, VOA, RFA, BBC)..2) Chiêu chụp mũ người không cùng băng đảng là CS và 3 ) Chiêu hăm dọa.
Giải thích sự hiện diện của ô Trần Văn Bé Tư, ô Tú nói “để chứng minh Tú không hận thù ai cả” ( HLC ghi chú: Ông Trần Văn Bé Tư từng tham gia Mặt Trận một thời gian ngắn và đã bắn Khánh Vân vì người này thân cộng vào 1986)
Ô Hoàng Cơ Minh đã chủ trương 5 không (không thấy, không nghe, không nói, không hỏi, không nói) khi ở trong rừng để thí thân lính thì nhóm truyền thông Việt Ngữ này cũng (5) không khi phim Terror in Little Sài Gòn xuất hiện. Nhưng, ông Tú thuật: “Họ đưa nào tiến sĩ, Bác Sĩ, đủ thứ sĩ để tấn công cái tên của cuốn phim. Tên có nghĩa khủng bố ở khu vực Little Sài Gòn chứ không có nghĩa Little Sài Gòn khủng bố. Nhưng họ không chú ý nội dung vì nội dung là sự thật.”
Đây là những kẻ làm cho (Người Việt, BBC, VOA, RFA, Calitoday): Hà Giang, Tracy, Ngọc Lan, Trần Đông Đức, LS Nguyễn Hoàng Duyên, Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, TS Đỗ Hùng.
“Tôi cần phải về VN vì một số kháng chiến quân đang ở đây. Tôi muốn những gì tôi công bố phải có bằng chứng”, ô Tú nói.
Trả lời câu hỏi, làm thế nào để biết người ông Tú phỏng vấn là kháng chiến quân thật, ông Tú kể “ Tôi lấy tài liệu của đảng Việt Tân, rồi so sánh với tài liệu của Phạm Hoàng Tùng, sau đó đối chiếu với giây căn cước của họ do VN cấp”
Trong buổi họp báo, ông chỉ chiếu một ít. Hai link trên để quý vị xem được trọn vẹn.
Qua hai video này, hai nhân chứng đã kể những câu chuyện thật hay và cũng rất buồn. Họ là những người vượt biên, đến Thái ở độ tuổi 18. Mặt Trận HCM đã tuyển quân với lời hứa hẹn sẽ được huấn luyện ở Mỹ nhưng không ngờ sau khi được tuyển thì mọi sự thật phũ phàng. Chiến khu như một địa ngục trần gian. Mặt Trận cho xử tử vài người để dằn mặt. Các kháng chiến quân phải tuân thủ ( năm không). Tử hình cho các tội ăn trộm thực phẩm dù đôi khi chỉ là vài muổng đường hay chút cà phê. Đã có người tìm cách trốn nhưng bị lính Thái bắt và giao lại cho HCM nên bị xử tử. Điều nghịch lý là các kháng chiến quân rất mong được gia nhập các chiến dịch Đông Tiến. Với họ, đó không còn là giải phóng quê hương nữa mà là để giải phóng chính họ. Họ thà về VN để bị cs bắt còn hơn ở trong chiến khu.
Một chi tiết đặc biệt được kể: trước khi Đông Tiến, các kháng chiến quân đều phải tuyên thệ gia nhập Đảng Việt Tân ( khoảng 1985). Hai nhân chứng đều thuật rằng họ chỉ nhìn thấy là cờ xanh của đảng Việt Tân khi tuyên thệ. Ngoài ra, nhân chứng Xên Ly cho hay rằng do cố vấn của một ông mà các kháng chiến quân đều phải gọi Hoàng Cơ Minh là “thầy’ vì người cố vấn này so sánh Hồ tặc là “Bác” thì Hoàng Cơ Minh là “Thầy”.
Nhân chứng Thố kể về K9 như sau “Có nghe phong phanh K9. Có chứng kiến vụ tử hình. ( dằn mặt người mới vào). Bắn khoảng 16 phát và 1 phát ân huệ. Không biết súng ai có đạn thật. Có khoảng 10 người muốn bỏ trốn và bị Thái bắt, giao lại và tử hình. Lúc tuyên thệ đã nhìn thấy lá cờ đảng VT. Trong Mặt Trận không công khai lá cờ này. Chỉ khi vào văn phòng mới thấy.”
Khi được hỏi nếu bị bịnh hay bị thương thì sao, nhân chứng Xên Ly cho biết kháng chiến quân sẽ bị chích thuốc cho chết chứ không chữa chạy gì cả. Còn tử hình thì 12 viên đạn và một viên ân huệ.
Cả hai nhân chứng cũng kể rằng họ hoàn toàn bị VT bỏ rơi khi vào tù. Kể cả sau khi ra tù cũng không hề được VT thăm hỏi. “Múi chanh được vắt và được bỏ”, ông Thố nói.
Sau phần chiếu phim, ông Tú chiếu các bằng cớ để nói về Trịnh Hội-Voice và Nam Lộc.
Trịnh Hội, lương 100 Mỹ Kim nhưng sở hữu ba căn nhà và đã “nói láo” khi trả lời khán giả ở Úc tại đại hội của tổ chức Trần Kiều Ngọc ( không chống cộng, chỉ chống cái Ác) là “có nhà sau khi lấy vợ và không có nhà khi lị dị vợ”.
Nam Lộc, đính chính lằng nhằng nhưng ai cũng nhìn thấy rõ đã toa rập cùng bầu show ở Seatte để gạt người xem là có nhạc sĩ Việt Khang.
Phần cuối, thật bất ngờ ô Trần Văn Bé Tư chia sẻ ngắn. Ông nói “Tôi rất thương Tú. Hồi xưa tôi chỉ bắn tụi thân cộng chứ không bắn người đối lập. Tú đã về VN thực hiện được những thước phim rất hay. Trước đây đọc sách tôi cũng biết sơ sơ nhưng nay được coi nhân chứng kể, thiệt là thấy đau.”
Cuối cùng ông Nguyễn Thanh Tú bày tỏ ngắn “ Tôi ước mong được sự hỗ trợ của đồng bào để tôi có thể tiếp tục con đường tìm chân lý cho người cha đã bị giết thảm của tôi và cũng để bảo vệ cộng đồng không còn bị lường gạt nữa. Mọi hỗ trợ xin gửi cho conglychodamphong ( Paypal).
Ông Tú cũng bày tỏ mong ước ông có thể đem vài nhân chứng qua Mỹ vào Quốc Hội để tường thuật cho các vị dân cử Mỹ được biết về mặt thật của Việt Tân hầu chấm dứt sự hợp tác giữa các vị dân cử này với Việt Tân.
Buổi họp báo kết thúc sau hơn hai giờ. Như thường lệ, một số người đến rồi về vì họ “dị ứng” với sự có mặt của Phố Bolsa và Nguyễn Phương Hùng.
Chia sẻ chuyện này, ông Tú nói với chúng tôi “Tôi nghĩ đây là xứ Mỹ. Họ làm nhiệm vụ media thì không có lý do gì để mời họ ra. Huống chi, các truyền thông đều nằm trong quỹ đạo của Việt Tân nên không có ai đến tường thuật cả. Hôm nay chỉ có chú Trương Sĩ Lương của Thế Giới Mới. Cuối cùng thì cộng đồng có được những youtube để xem lại là từ PhobolsaTV!”.
Hoàng Lan Chi
3/1/2017
HẾT
.
Posted in Linh Tinh | Leave a comment

Hoàng Ngọc An -Vài câu hỏi về VT-Định- Sep 2016

Vài câu hỏi về tổ chức VT-HCĐịnh- Sep 2016

LGT: sau thông báo 18 của ô Nguyễn Thanh Tú, đảng VT-HCĐ gửi thông cáo báo chí và một vài người có ý kiến. Chúng tôi gửi bài này, nhằm giải đáp vài câu hỏi.
Hoàng Ngọc An
Những câu hỏi về tổ chức VT-HCĐịnh
1-Tại sao Tú bây giờ mới đi tìm công lý cho cha? Có ai phía sau không?
Khi cha bị MT đe dọa rồi bị bắn, Ô Tú mới khoảng 17 tuổi, có bầy anh em 9 đứa. Sau đó, ô Tú phải bỏ dở Luật, học ngành khác để phụ mẹ. Một đứa trẻ 17, kinh hoàng trước cái chết của cha, sau đó gánh nặng gia đình, thì có thể đi tìm công lý được không? Và chắc chắn cả 30 năm sau, người con ấy, ở hoàn cảnh ( người cha hai con nhỏ, một kỹ sư) cũng sẽ nín thinh luôn nếu như không có AC. Thompson làm bộ phim.
Không có ai phía sau ô Tú nhưng người song hành giai đoạn đầu là AC Thompson.
Song hành giai đoạn sau, có thêm rất nhiều người trong cộng đồng thuộc mọi tầng lớp và cả cựu đảng viên MT.
Đóng góp hữu hiệu cho “hành trình đi tìm công lý” cho cha của ô Tú, là cựu đảng viên/thành viên MT từ thời sơ khai. Họ, trước khi chết, là những con chim hót lời cuối, lời Thành Thật. Họ, cung cấp tài liệu cho ô Tú và ô Tú dành thì giờ buổi tối cho cha (để google, đúc kết tài liệu thành 19 bản thông báo)
2- Việc làm của ô Tú cóích gì cho đại cuộc?
Có. Giúp thanh lọc cộng đồng. Sẽ có một cộng đồng vững mạnh, không bị ai đe dọa, thao túng để thế hệ Hai tiếp nối đưa VN thành một bông hoa đẹp trong vườn hoa Hiệp Chủng Quốc. Giúp người cộng đồng có lòng hảo tâm không bị lường gạt nữa. Hãy coi kỹ các thông báo của ô Tú để biết chi tiết và hãy dùng trí khôn để nhận định đâu là đúng, đâu là sự thật.
Nhiều năm xưa, cộng đồng hải ngoại đã nín thinh vì nhát, sợ, nên FBI cũng không điều tra được khi vợ chồng ô Lê Triết chết thảm. Những năm sau này, VT-HCĐịnh đã dùng nhãn hiệu (VT) và các ngoại vi để quyên góp tiền với danh nghĩa (đấu tranh cho tự do dân chủ-yểm trợ các nhà tranh đấu trong nước) nhưng cách chi như thế nào, có đúng mục đích không hay chỉ để “nuôi” các đảng viên VT-Định mà khi cần thì VT-Định sẵn sàng hé lộ để vc bắt họ và làm nản lòng những người yêu nước khác. Chúng ta cần có một cộng đồng vững mạnh, của dân-do dân-vì dân, không bị chi phối bởi đảng phái nào. ( Trích Nguyễn Thanh Tú:Một lần nữa, vì tinh thần bảo vệ sự trong sạch cho cộng đồngViệt Nam hải ngoại là đại cục của những người con đất Việt (thông báo 16), tôi kêu gọi tất cả những người Việt yêu tổ quốc, yêu công lý, căm ghét sự bất lương, dối trá và độc ác, tuyệt đối không cho phép bất kỳ người nào hay tổ chức nào (đặc biệt là các tổ chức như SBTN/VOICE/Human Rights for Viet Nam PAC) trục lợi trên tấm lòng của chúng ta dành cho đồng bào ở Việt Nam hay mượn danh nghĩa đấu tranh cho nhân quyền để thực hiện những mục tiêungầm kín khác.)
Hãy cứ ngó: ở chỗ nào có VT-HCĐ thì là có ( thủđoạn, gian manh, cướp credit, y hệt VC).
.Ví dụ 1: Sau 2012, SBTN công khai trực thuộc VT-HCĐ thì Trúc Hồ có các việc làm sau đây:
· SBTN Trúc Hồ- Đỗ Phủ đã làm suy giảm niềm tin của cộng đồng qua vụ Thỉnh Nguyện Thư . Tài liệu với đủ chứng cớ tại đây: Hoàng Ngọc An – Tóm tắt tài liệu về vụ Thỉnh Nguyện Thư năm 2012
· Trúc Hồ cố tình dẫn đoàn ca sĩ lên DC hát hò ( tranh đấu cho dân chủ?!) chỉ mươi ngày trước ngày Vận Động Tháng 6 hàng năm của ô Nguyễn Đình Thắng. Mục đích phá hoại không cho nhiều đồng bào tham dự cùng BPSOS. Qua năm 2015, BPSOS không bị ai phá, đã yên tâm hành động và thành công rực rỡ trong chuyến vận động Quốc Hội. Xem tại đây: Câu chuyện cộng đồng -Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Central Virg inia với Vận Động Nhân Quyền ( 2 chương trình của SBTN và BPSOS)
Ví dụ 2:VT-Định dùng thủ đoạn để “cướp” Tổ Chức Cộng Đồng ở Florida và cả Hoa Thịnh Đốn với mục đích sử dụng làm hậu thuẫn khi cần. Ví dụ, năm 2015, VT-Định đã sử dụng thành công, Cđ Bắc CA trong vụ phim Terror in Little Sài Gòn. Tại cộng đồng thủ đô, Fan VT-Định, ô BMH, cũng toan tính như thế nhưng thất bại vì cộng đồng thủ đô còn nhiều người quốc gia. Xem vụ bầu cử cộng đồng thủ đô 2016 tại đây: – Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016)
Và còn nhiều việc khác, xin hãy search sẽ ra.
Tại sao VT-HCĐịnh không khai báo hợp pháp cho tổ chức VT-HCĐịnh?
Vào 1980 thì một tổ chức đấu tranh chính trị ở Mỹ trong cộng đồng Việt không gặp rắc rối gì lớn vì Mỹ chưa bang giao với VC và chưa có vụ (khủng bố 911). Sau 1995, Mỹ bỏ cấm vận thì trên nguyên tắc, không tổ chức kháng chiến nào phép hoạt động hay gây quỹ như MT nữa. Theo thông báo của ô Hoàng Tứ Duy, 2016, họ đã register là (unincorporated association) từ 2004. Vấn đề (hợp pháp) của VT-HCĐ, thực ra đã được ô Trn Nht Phong nêu ra vào 2015 nhưng ô Đỗ Hoàng Điềm đã né tránh không trả lời vào câu hỏi mà vòng vo.
Dẫn chứng: Xem phút 8:10 tại youtube sau: (chúng tôi đã save lại rồi. Dù ai đó có xóa youtube này, chúng tôi vẫn còn bằng cớ)
Câu hỏi đặt ra tại sao ông Hoàng Cơ Định làm vậy? Theo ông Tú đoán ( họ không có khả năng và cũng muốn trốn thuế).
Tại sao ký giảĐoàn Trọng phàn nàn về VT-HCĐịnh?
Căn cứ vào Thông Cáo Báo Chí, (hãy liên lạc Hoàng Tứ Duy theo số..) ký giả Đoàn Trọng đã gọi điện thọai đến nhưng không được. Lẽ ra, ông Hoàng Tứ Duy phải:
1-Cho số liên lạc là số của nhân viên XYZ và nhân viên này có nhiệm vụ lấy các thông tin (tên, số điện thọai) của người gọi tới để sắp xếp cho họ được gặp ô Duy vì bản thông báo đã ghi thế.
2-Hoặc, set trả lời tự động ( cũng lấy tên, số điện thọai của người gọi tới rồi ô Duy sẽ gặp sau).
Tố cáo VT-HCĐịnh là mất đoàn kết
Đây là luận điệu của phe đảng VT-HCĐ, không phải của người quốc gia.
Lý do:VT chỉ là một đảng phái trong cộng đồng nhưng có thực lực tiền bạc nhờ ( MT quyên góp được rất nhiều tiền từ cộng đồng vào 19, sau đó kinh doanh và tiền đẻ ra tiền) nên đã “thao túng” cộng đồng. Hãy coi kỹ các thông báo của ô Tú với đủ chứng cớ. Nếu không coi thì chỉ là nói bậy và kém hiểu biết. VD cụ thể nhất: Theo tài liệu từ ô Tú và không hề thấy Trúc Hồ trả lời: Trúc Hồ trục lợi trên Việt Khang, hô hào quyên góp giúp VK nhưng Trúc Hồ chỉ gửi cho mẹ VK được 250 MK khi VK đang ở tù. Hoặc VT-HCĐ mở tổ chức về nhân quyền nhưng có gửi cho các nhà tranh đấu không hay chỉ nuôi đảng viên VT. Xin coi các thông báo của ô Tú sẽ rõ.
Người quốc gia tử tế không cần đoàn kết với những kẻ (lưu manh, lừa đảo).
Hoàng Ngọc An
9/2016
Posted in Linh Tinh | Leave a comment

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở Houston – Phần 3

Posted in Thông báo từ Nguyễn Thanh Tú | 1 Comment

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở Houston – Phần 1 & 2

Nguyễn Thanh Tú họp báo ở Houston tố cáo Việt Tân – Phần 1
Nguyễn Thanh Tú họp báo ở Houston tố cáo Việt Tân – Phần 2
Posted in Thông báo từ Nguyễn Thanh Tú | Leave a comment

Tài liệu họp báo ở Houston

To download: Houston
Posted in Linh Tinh | Leave a comment

Thí Mạng, Giữ Tiếng để Lấy miếng – phần 1 & 2

Băng đảng Việt Tân ma chủ trương 5 không:
“Không nghe, không thấy, không nói, không hỏi, không biết” video này thực hiện tại Việt Nam trong chuyến đi tháng 6/2017 của Nguyễn Thanh Tú.
Video | Posted on  by  | 1 Comment

COMMENTS

Tên

Chinhtri-Xahoi,87,Giaitri,7,Noibat,94,Phanbien,37,Thegioi,30,Thethao,11,Tin-Nghe-Tinh,147,Tintrongnuoc,146,
ltr
item
Nghệ tĩnh 365: NGUYỄN THANH TÚ VẠCH MẶT TỘI ÁC, TỘI TRỐN THUẾ VIỆT TÂN TẠI MỸ
NGUYỄN THANH TÚ VẠCH MẶT TỘI ÁC, TỘI TRỐN THUẾ VIỆT TÂN TẠI MỸ
https://2.bp.blogspot.com/-g-lWJh3OfhY/WhAIMp33qOI/AAAAAAAACSI/8dWFHGRSnbwS2oNH6AtAVyfRDC-fUNpSACLcBGAs/s1600/ca-franchise-tax2.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-g-lWJh3OfhY/WhAIMp33qOI/AAAAAAAACSI/8dWFHGRSnbwS2oNH6AtAVyfRDC-fUNpSACLcBGAs/s72-c/ca-franchise-tax2.jpg
Nghệ tĩnh 365
http://www.nghetinh365.com/2017/11/nguyen-thanh-tu-vach-mat-toi-ac-toi.html
http://www.nghetinh365.com/
http://www.nghetinh365.com/
http://www.nghetinh365.com/2017/11/nguyen-thanh-tu-vach-mat-toi-ac-toi.html
true
7502834248923380311
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy