SỰ THẬT VỀ TỔ CHỨC VIỆT TÂN KHỦNG BỐ

Ngày 10/9/1982 tại căn cứ ở Thái Lan, Hoàng Cơ Minh lập ra tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" - gọi tắt là "Việt tân". "Đảng Việt tân" trở thành cơ quan đầu não chỉ huy toàn bộ hoạt động của "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" và một số tổ chức phản động khác tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền và nhân dân Việt Nam.

Tiết lộ động trời về tổ chức Việt Tân
Huy hiệu của Việt Tân
Những kẻ ngược dòng lịch sử
Với thắng lợi của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc mà đỉnh cao là Đại thắng Mùa xuân năm 1975, nước Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới: kỷ nguyên thống nhất, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta khẩn trương tiến hành khắc phục hậu quả tàn khốc của 30 năm chiến tranh, xây dựng cơ sở vật chất của chủ nghĩa xã hội.
Tuy nhiên, vào thời điểm đó, đất nước ta đứng trước muôn vàn khó khăn, thử thách; trong đó có sự đe dọa nghiêm trọng về an ninh quốc gia, xuất phát từ âm mưu, kế hoạch hậu chiến của các thế lực thù địch. Chúng không ngừng chống phá Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn, tiến hành "Cuộc chiến tranh phá hoại nhiều mặt", thực hiện "Diễn biến hòa bình", nuôi dưỡng, tiếp sức cho một số đối tượng ngụy quân, ngụy quyền có nhiều nợ máu với cách mạng và nhân dân… Qua đó, hình thành các tổ chức phản động lưu vong, với mục tiêu đưa người và vũ khí xâm nhập Việt Nam, tiến hành các hoạt động ám sát, bạo loạn, lật đổ chính quyền.
Năm 1980 tại Mỹ, nhân kỷ niệm 5 năm sự kiện 30-4, Hoàng Cơ Minh (nguyên chuẩn tướng, phó đề đốc hải quân chế độ Sài Gòn) và một số đối tượng phản động lưu vong đứng ra thành lập tổ chức phản động "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam". Với sự trợ giúp của một số thế lực thù địch, Hoàng Cơ Minh và đồng bọn lập căn cứ "kháng chiến" ở vùng rừng núi  của Thái Lan, làm bàn đạp để đưa người và vũ khí xâm nhập Việt Nam.
Với tham vọng ngông cuồng, đồng thời để lừa mị một bộ phận kiều bào, ngày 10/9/1982 tại căn cứ ở Thái Lan, Hoàng Cơ Minh lập ra tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" - gọi tắt là "Việt tân", với đầy đủ cương lĩnh, điều lệ, mục tiêu…
Được thai nghén bởi đám tàn binh, bại tướng từng có nhiều nợ máu với nhân dân, "đảng Việt tân" trở thành cơ quan đầu não cực kỳ phản động, chỉ huy toàn bộ hoạt động của "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" và một số tổ chức phản động khác tiến hành các hoạt động chống phá, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam.
Hoàng Cơ Minh và đồng bọn xác định: Hướng xâm nhập, xây dựng "mật cứ" trong nội địa là các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Chúng hy vọng sẽ móc nối với các tổ chức phản động ở trong nước, đưa người vào rừng huấn luyện rồi tung trở lại thực hiện phương châm "Trong nổi dậy, ngoài đánh vào".
Hoàng Cơ Minh 
  Kế hoạch của "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam" và "Việt tân" dự kiến gồm 5 giai đoạn: Giai đoạn 1, trong năm 1980, tập hợp lực lượng ở nước ngoài, định ra đường lối hoạt động. Giai đoạn 2, từ 1981 - 1983, kích động ý thức chống "cộng" rộng rãi, tuyển mộ tay chân ở trong và ngoài nước, huấn luyện trở thành nòng cốt.
Giai đoạn 4, từ 1986 - 1990, tổ chức đánh chiếm một số xã, ấp, vô hiệu hóa chính quyền cấp cơ sở, làm bàn đạp cho hoạt động vũ trang. Giai đoạn 5, từ 1992, đồng loạt nổi dậy, bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân trên phạm vi cả nước…
Với những âm mưu và hoạt động trên, "Việt tân" trở thành công cụ đắc lực của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam thời kỳ hậu chiến, là tên lính xung kích của kiểu "Chiến tranh phá hoại nhiều mặt" và "Diễn biến hoà bình" nhằm vào Việt Nam.
Và kết cục bi thảm
Để đạt được mục tiêu ngông cuồng, từ năm 1982 - 1989, "Việt tân" đã tổ chức nhiều đợt đưa người và vũ khí xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam; tiến hành các chiến dịch "Đông tiến 1", "Đông tiến 2", "Đông tiến 3"… qua đất Lào, Campuchia.
Tuy nhiên, do chủ động làm tốt công tác xây dựng cơ sở trong cộng đồng kiều bào ở nước ngoài nên cơ quan An ninh Việt Nam đã nắm rõ được tổ chức, âm mưu và kế hoạch hoạt động của "Việt tân" ngay từ lúc manh nha đầu những năm 1980; đồng thời xác lập chuyên án mang bí số HM29.
Cùng thời điểm này, cơ quan An ninh Việt Nam đang triển khai thắng lợi Kế hoạch CM12. Thông qua số đối tượng cầm đầu CM12 xâm nhập về nước bị bắt giữ, Ban chuyên án đã nắm được âm mưu, hoạt động của tổ chức phản động "Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam", của "Việt tân" nên đã có đối sách, xây dựng và triển khai kế hoạch đấu tranh.
Cơ quan An ninh Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với phương châm: Chủ động nắm chắc tình hình địch, chủ động xây dựng thế trận, chủ động phối hợp giữa các lực lượng, đặc biệt là lực lượng vũ trang Lào, Campuchia anh em và chủ động bố trí lực lượng đón đánh địch.
Với thế trận hoàn hảo được giăng sẵn của cơ quan An ninh Việt Nam, mặc dù Hoàng Cơ Minh cùng những kẻ cầm đầu "Việt tân" xây dựng kế hoạch công phu, tổ chức xâm nhập với điều kiện, trang bị hoàn hảo, nhưng toán "Kháng quản" là toán xâm nhập mở đường, chưa kịp lập "mật cứ", thì đã bị cơ quan An ninh Việt Nam tóm gọn.
Tiếp đó, chiến dịch "Đông tiến 1" do Dương Văn Tư cầm đầu gồm 51 tên xâm nhập ngày 15/5/1986 đã bị Bộ đội Biên phòng Việt Nam phối hợp với bộ đội Lào và Campuchia tiêu diệt toàn bộ. "Đông tiến 2" do đích thân Hoàng Cơ Minh chỉ huy, xâm nhập vào Tây Nguyên ngày 7/7/1987 để xây dựng "mật cứ". Nhưng khi mới vào đất Lào, chúng bị lực lượng vũ trang Lào phối hợp với bộ đội ViệtNam chặn đánh từ ngày 15/7 đến 28/8. Trong trận đánh cuối cùng ngày 28/8/1987, Hoàng Cơ Minh đã phải phơi xác cùng đám tàn quân. Kết cục, "Đông tiến 2" hoàn toàn thất bại với 60 tên bị tiêu diệt, 67 tên bị bắt sống…
Đến "Đông tiến 3", do Trần Quang Đô chỉ huy, xâm nhập ngày 22/8/1989 với 68 tên. Ý đồ của chúng là xâm nhập Quảng Trị - Quảng Nam - Đà Nẵng - Gia Lai - Kon Tum xây dựng căn cứ, sau đó phát triển lực lượng xuống đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng mưu sâu thì họa lớn, khi chúng vừa vào đất Lào thì bị quân và dân Lào truy quét quyết liệt phải chịu kết cục bi thảm với 30 tên ngoan cố bị tiêu diệt, 38 tên còn lại bị bắt sống.
Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Bí thư Trung ương Đảng mà trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, với sự mưu trí, sáng tạo của cơ quan An ninh, cùng với sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của lực lượng Quân đội, Biên phòng Việt Nam và lực lượng vũ trang các nước bạn, Chuyên án HM29 thắng lợi tuyệt đối.
Thắng lợi này không chỉ mang giá trị đơn thuần của một chuyên án mà còn có ý nghĩa đặc biệt vì đã góp phần giữ vững an ninh chính trị trong bối cảnh vô cùng khó khăn; nó là dấu mốc khẳng định "kiểu chiến tranh phá hoại nhiều mặt" với phương châm "trong nổi dậy, ngoài đánh vào" của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động đã hoàn toàn thất bại…
Cùng với thắng lợi của kế hoạch CM12 và nhiều chiến dịch khác của cơ quan An ninh Việt Nam, thắng lợi của Chuyên án HM29 đã giúp Đảng và Nhà nước ta vững tay chèo lái đưa đất nước vượt qua giai đoạn khủng hoảng toàn diện, bước vào thời kỳ đổi mới, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.
Nhiều người nghĩ rằng, sở dĩ Việt Tân (một tổ chức khủng bố) tồn tại, hoạt động được là nhờ sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố tài liệu đã lộ diện những hoạt động tội ác của Việt Tân và ngay trên đất Mỹ đã dấy lên làn sóng yêu cầu FBI tiếp tục điều tra làm rõ, buộc kẻ ác phải đền tội và yêu cầu Việt Tân chấm dứt những hành động tương tự.
Sự thực cho thấy, không có chuyện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ ủng hộ Việt Tân mà chỉ có một số ít, còn lại đều coi Mặt trận Hoàng Cơ Minh (Việt Tân) là “băng đảng mafia” với các hoạt động khủng bố, giết người, buôn bán vũ khí cùng những chiêu trò lừa đảo, rửa tiền...
Nguyễn Thanh Tú là con trai ông Nguyễn Đạm Phong, một ký giả người Việt có tiếng của tờ nhật báo Tự Do đã bị tổ chức tội phạm có tên Mặt Trận (hiện nay gọi là Việt Tân) giết chết năm 1982.
Ông Nguyễn Thanh Tú tại cuộc họp báo ngày 17-3-2017 đòi công lý cho cha.
Sự việc được ghi lại trong bộ phim tài liệu có tên “The terror in the Little Saigon” (Nỗi kinh hoàng ở Sài Gòn nhỏ) do ProPublica và Frontline của PBS sản xuất và tài liệu “bị bịt miệng – những vụ sát hại ký giả di dân chưa được giải đáp” (Silenced – The Unsolved Murders of Immigrant Journalists) của tổ chức Ủy ban Bảo vệ ký giả (CPJ: Committee to Protect Journalists). Bốn nhà báo khác cũng bị cáo buộc do Việt Tân giết chết. 
Trong thông báo về cuộc họp báo diễn ra ngày 29-4-2017 tại San Jose – Bắc California, Hoa Kỳ, ông Tú viết trên trang cá nhân của mình về bản chất bỉ ổi của tổ chức khủng bố Việt Tân: “Thường thì người ta hay so sánh một tổ chức phạm tội ác trong xã hội giống như con bạch tuộc, bởi vì nó thường dùng hàng chục cái vòi bung ra để che chắn cái đầu nó; chặt vòi này thì còn vòi khác. Bạch tuộc còn tự làm thay đổi màu sắc của hình thể hay thải chất dơ có màu tối để che giấu các dấu vết của nó, giống như lối tuyên truyền láo xạo để xã hội lầm tưởng băng đảng tội phạm là dân chủ, yêu nước.
Thực ra là dân chủ giả, họ chỉ yêu đô la. Hiện nay, toàn thân con bạch tuộc đã bị trói chặt cứng bằng dây thép, luật pháp Mỹ, không khác hình ảnh cá nằm trên thớt, chờ giây phút...”.
Ông cho biết, trong cuộc họp báo vào ngày 29-4, phía nạn nhân đã chọn địa điểm San Jose là nơi tổ chức. San Jose nằm ở miền Bắc California, nơi quy tụ nhiều đảng viên, các tổ chức (những cái vòi) ủng hộ băng đảng. Đây cũng là nơi có nhiều kẻ cầm đầu sinh sống từ hàng chục năm qua như Hoàng Cơ Định.
“Vào tháng 12-1994, tại San Jose, trong phiên tòa dân sự do một số người cầm đầu như Hoàng Cơ Định, Trần Xuân Ninh… kiện báo chí Việt ngữ tội vu khống, phỉ báng họ, nhiều thành phần tay sai được huy động tới tòa để hù dọa phía bị đơn. Lần này, họp báo tại San Jose, tay chân băng đảng có dám kéo đến để hù dọa đồng hương nữa hay không? Nếu bị đe dọa, các nạn nhân cần chụp hình, quay phim đưa lên mạng xã hội để đồng bào khắp nơi được biết, dùng đó làm vật chứng để làm đơn khởi tố hành vi khủng bố” – ông Nguyễn Thanh Tú nêu quan điểm.
Trước đó, hôm 17-3, tại Thư viện Việt Nam Toàn Cầu, địa chỉ ở 14550 Magnolia St., Room 204, Westminster, CA 92683, Mỹ,  nhiều người đã tới dự cuộc họp báo do ông Nguyễn Thanh Tú chủ trì. Nhiều phóng viên các hãng thông tấn lớn cùng tham dự sự kiện này như phóng viên đài SBTN, đài BBC tiếng Việt, đài RFA, KBCHN...
Đáng chú ý một số người là nạn nhân của Việt Tân cũng có mặt như Đặng Văn Âu, Bùi Anh Thư, gia đình bà Nguyễn Ngọc Hoa... Tại cuộc họp báo này, Nguyễn Thanh Tú thông báo quá trình điều tra của mình và đồng sự về vụ án 5 ký giả (nhà báo) người Việt bị sát hại tại Mỹ.
Ông Tú khẳng định “đã biết thủ phạm là ai” và cho biết ông cùng 3 đồng sự đang làm việc với 2 đơn vị thuộc Bộ Tư pháp Mỹ để tập hợp thông tin nhằm vô hiệu hóa hoạt động của tổ chức Việt Tân. Ông nói trước mọi người có mặt rằng Việt Tân là một băng đảng bất hợp pháp, chưa hề đăng ký pháp luật tại Mỹ cũng như chưa đóng thuế.
Một nhóm thân tín của Hoàng Cơ Minh (ảnh chụp tại Thái Lan năm 1981).
Ông cung cấp một số thông tin cho rằng, Việt Tân có mạng lưới hoạt động rộng, móc nối với nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau như VOICE, Trịnh Hội, Nguyễn Văn Khanh, Mặc Lâm thuộc Ban Việt ngữ Đài châu Á tự do (RFA), đài SBTN... và khẳng định có tài liệu chứng minh vấn đề này. 
Chia sẻ với báo chí lý do vì sao có cuộc họp báo của ông Nguyễn Thanh Tú vào thời điểm sau một thời gian khá dài bộ phim “The terror in the Little Saigon” được công bố có liên quan tới cố ký giả Đàm Phong, nhà báo Trần Nhật Phong, người hiện diện tại cuộc họp báo hôm 17-3 cho biết: “Anh Tú có mặt tại California mở ra một cuộc họp báo để tường trình với mọi người về mục tiêu của anh là tìm hiểu cái chết của cha anh, ai là người giết.
Thứ hai, thực hiện chí nguyện của cha anh là tiếp tục làm sao cho cộng đồng được khỏe mạnh, được trong sạch hơn và làm rõ hơn những chuyện ở trong quá khứ. Thứ ba là anh cho biết tiến trình anh đi tìm công lý cho cha anh đã đến mức độ nào, đó là ý nghĩa của cuộc họp báo”.
Nhà báo Đạm Phong, tên đầy đủ là Nguyễn Đạm Phong từng là chủ biên của tờ báo Tự Do, một tờ báo địa phương trong cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ gần bốn thập niên về trước. Ông bị sát hại năm 1982 tại nhà riêng ở Houston, Texas. Vụ việc của ông đã được FBI điều tra, tuy nhiên hồ sơ đã được khép lại mà theo phản ánh của truyền thông Mỹ là do “chưa đủ chứng cớ” đối với các cơ quan, tổ chức nghi can”.
Sự việc đã được làm nóng trở lại sau khi chương trình phóng sự điều tra Front Line và hãng truyền thông ProPublica công bố bộ phim “The terror in the Little Saigon” sau hàng chục năm sự việc lắng xuống.
Theo bộ phim này, trong giai đoạn 1981 – 1992, FBI đã thẩm vấn, thu thập thông tin, điều tra về “Biệt đội K9” do các thành viên cốt cán của Mặt trận Hoàng Cơ Minh cầm đầu, chuyên thực hiện nhiệm vụ tìm, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt có quan điểm đối lập hoặc đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn.
Bộ phim cũng liệt kê Mặt trận Hoàng Cơ Minh vào danh sách các tổ chức khủng bố. Trong bản báo cáo về “Tình trạng hiện nay của cộng đồng Việt Nam ở Hoa Kỳ: Những hoạt động chính trị và tội ác gia tăng như sóng trào với Mặt trận Hoàng Cơ Minh…”, tài liệu này có chú thích rõ: “được phân phát trong buổi họp của FBI tại San Francisco, kéo dài từ ngày 6 đến ngày 8-1-1992”.
Theo tài liệu của FBI, trên cơ sở phân tích tổng quan tình hình người Việt di cư sang Mỹ trước 1990 đã nêu khá rõ thực trạng đời sống, sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại các khu vực trên lãnh thổ Mỹ. FBI đánh giá “Mặt trận Hoàng Cơ Minh đã được cộng đồng người Việt Nam coi là một băng đảng mafia có nhiều thế lực nhất dưới chiêu bài chính trị giải phóng”.
Như vậy, những quan điểm lâu nay cho rằng, ngay từ giai đoạn thành lập (1982) và quá trình hoạt động, Mặt trận Hoàng Cơ Minh được sự dung dưỡng, ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Mỹ là sai lầm. Chính FBI qua điều tra, khảo sát đã xác định cộng đồng người Việt tại Mỹ coi tổ chức này là “một băng đảng mafia có nhiều thế lực”.

COMMENTS

Tên

Chinhtri-Xahoi,87,Giaitri,7,Noibat,94,Phanbien,37,Thegioi,30,Thethao,11,Tin-Nghe-Tinh,145,Tintrongnuoc,146,
ltr
item
Nghệ tĩnh 365: SỰ THẬT VỀ TỔ CHỨC VIỆT TÂN KHỦNG BỐ
SỰ THẬT VỀ TỔ CHỨC VIỆT TÂN KHỦNG BỐ
http://image.baophapluat.vn/w620/Uploaded/vuhongthuy/2016_05_19/huyhieuvietnamcanhtancachmangdang_RJAG.png
Nghệ tĩnh 365
http://www.nghetinh365.com/2018/01/su-that-ve-to-chuc-viet-tan-khung-bo.html
http://www.nghetinh365.com/
http://www.nghetinh365.com/
http://www.nghetinh365.com/2018/01/su-that-ve-to-chuc-viet-tan-khung-bo.html
true
7502834248923380311
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy